duyên do gây sún răng thường do trẻ bị thiếu canxi và fluor trong chế độ dinh dưỡng dẫn đến răng bị tổn thương. Răng mủn dần và tiêu đi cho đến khi chỉ còn một tí chân răng tụt sâu xuống lợi, màu đen, cứng, không gây đau cho bé. Mòn răng, sún răng cũng có thể do các loại kháng sinh do mẹ dùng khi mang thai, do không biết chăm chút răng miệng cho con đúng cách, và một phần do nguyên tố di truyền.
Để không ảnh hưởng đến sự phát triển hoàn thiện của trẻ, cha mẹ cần đặc biệt chú ý đến vệ sinh răng miệng cho trẻ. Ngay từ khi sơ sinh, ba má thường xuyên vệ sinh răng miệng cho trẻ bằng dụng cụ đánh tưa. Khi trẻ được trên 6 tháng cần hạn chế việc cho trẻ bú đêm. Sau khi trẻ bú cần cho trẻ uống nước lọc để rửa miệng.
Khi trẻ mọc răng sữa (từ 2 - 3 tuổi) trẻ ăn cơm và nhiều loại thức ăn khác nhau nên ba má cần tập cho trẻ đánh răng và hình thành lề thói đánh răng hàng ngày. Khi trẻ ăn xong cần cho trẻ súc miệng bằng nước lọc và súc miệng nước muối hàng ngày.
Chế độ dinh dưỡng với canxi và fluor rất cần cho sự phát triển hệ xương và làm cho răng của trẻ trở nên chắc khỏe hơn. Trứng, cá, sữa và các chế phẩm từ sữa là thành phần quan trong trọng việc bổ sung dưỡng chất này cho trẻ trong khẩu phần ăn hàng ngày. Hạn chế cho trẻ ăn các đồ ăn nhanh có nhiều đường, chất tạo ngọt như bánh, kẹo...
Xem thêm: Làm sao để trẻ có hàm răng chắc khỏe suốt đời?
Comments[ 0 ]
Post a Comment